Kanchanaburi
034-574056

The Hub Erawan

Get Adobe Flash player
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง ทิพรัตน์ แควใหญ่ รีสอร์ท

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง
น้ำตกเอราวัณ
น้ำตกเอราวัณ อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติ เอราวัณ ตั้งอยู่ที่ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่มีระยะทางยาวประมาณ 1,500 เมตร ติดต่อกัน ซึ่งแบ่งออกเป็นชั้นๆ ได้ 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความงามร่มรื่นไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ อยู่ห่างจาก รีสอร์ทประมาณ 3 กิโลเมตร
เขื่อนศรีนครินทร์
เขื่อนศรีนครินทร์ เป็นเขื่อนประเภทหินทิ้งแกนดินเหนียวที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศไทย มีความสูงจากฐานราก 140 เมตร ความยาวสันเขื่อน 610 เมตร ความกว้างสันเขื่อน 15 เมตร อ่างเก็บน้ำมีพื้นที่ 419 ตารางกิโลเมตร มีความจุมากถึง 17,745 ล้านลูกบาศก์เมตร ที่ระดับเก็บน้ำสูงสุด 180 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง อยู่ห่างจาก รีสอร์ทประมาณ 5 กิโลเมตร
สวนเวลารำลึก
สวนเวลารำลึก ประติมากรรมล้ำค่า ที่ กฟผ.สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ แห่งองค์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี ในวาระที่พระองค์ทรงเจริญพระชนมายุ 90 พรรษา เมื่อปี พ.ศ. 2533 บัดนี้ความงดงามและทรงคุณค่ายิ่งยังรอท่านมาสัมผัสความร่มรื่น หรือพักผ่อน ออกกำลังกาย ณ สวนเวลาแห่งนี้จากการถ่ายทอดแนวคิดและปรัชญาขององค์สมเด็จย่า..ที่ว่า เวลาเป็นของมีค่า ในสวนแห่งนี้แวดล้อมด้วยองค์ประกอบทางศิลปะ อาทิ นาฬิกาแดด สวนดวงดาว ตลอดจนพันธุ์ไม้นานาชนิดที่น่าศึกษา อยู่ห่างจาก รีสอร์ทประมาณ 5 กิโลเมตร
ถ้ำพระธาตุ
ถ่ำพระธาตุ อยู่ ห่างจากน้ำตกเอราวัณประมาณ 8 กม. ห่างที่ทำการอุทยานฯ ประมาณ 12 กม. เป็นถ้ำขนาดใหญ่พื้นถ้ำเรียบมีความยาวประมาณ 200 ม. มีหินงอกหินย้อยงดงามมาก หินส่วนใหญ่จะโปร่งแสง มีหินทรายรูปพระธาตุ หรือรูปนกอินทรีย์หุบปีกตั้งอยู่กลางถ้ำ นอกจากนี้ยังมีเสาเอก เสาโท อยู่ภายในถ้ำอีกด้วย การเข้าชมถ้ำพระธาตุ นักท่องเที่ยวจะต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ณ ที่ทำการ ซึ่งตั้งอยู่เชิงเขาเพื่อขอให้เจ้าหน้าที่เป็นผู้นำทางให้ อยู่ห่างจาก รีสอร์ทประมาณ 11 กิโลเมตร
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น เป็นน้ำตกที่สวยงามมาก ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เป็นลำน้ำที่ไหลลงมาจากเทือกเขาต่างๆ ทางด้านตะวันออกของสันเขา ลำน้ำที่ไหลลงทางฝั่งตะวันตกผาลาด ซึ่งเกิดลำห้วยแม่ขมิ้น ก่อให้เกิดน้ำตกที่สวยงามถึง 7 ชั้น ได้แก่ น้ำตกม่านขมิ้น น้ำตกวังหน้าผา น้ำตกไหลจนหลง น้ำตกฉัตรแก้ว น้ำตกดงผีเสื้อ น้ำตกร่มเกล้า อยู่ห่างจาก รีสอร์ทประมาณ 47 กิโลเมตร
สนามกอล์ฟ เขื่อนศรีนครินทร์
สนามกอล์ฟเขื่อนศรีนครินทร์ สนามกอล์ฟเลียบภูเขา 18 หลุม...ความท้าทายกำลังรอท่านอยู่...ที่นี่เพียงแห่งเดียวที่อยู่ใกล้ท่าน มากที่สุด.อยู่ห่างจาก รีสอร์ทประมาณ 5 กิโลเมตร
โบสถ์แสตนเรส
โบสถ์สแตนเลส เดินทางเที่ยวชมทางเรือ ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง
ภาพเขียนสี 3,000 ปี
ภาพวาด 3,000 ปี อยู่ห่างจากรีสอร์ท ประมาณ 40 กม.
สงคราม 9 ทัพ
สงครามเก้าทัพ อยู่ห่างจากรีสอร์ท ประมาณ 28 กม.
ปราสาทเมืองสิงห์
ปราสาทเมืองสิงห์ เป็นเมืองโบราณที่เกิดขึ้นภายใต้อิทธิพลของอารยธรรมขอม อยู่สุดชายแดนทางด้านตะวันตกของไทย มีกำแพงเมืองขนาด 800x900ม. เนื้อที่ 641 ไร่ 1 งาน 65 ตารางวา ในเมืองมีสระน้ำหกสระและโบราณสถานสำคัญสี่แหง ผังเมืองเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ทิศเหนือ ตะวันออก และตะวันตกของเมืองล้อมรอบด้วยคูน้ำ คันดินเจ็ดชั้น แต่ละชั้นห่างกันไม่มากนัก บางส่วนยังมีร่องรอยเหลือให้เห็นได้ชัดเจน อยู่ห่างจากรีสอร์ทประมาณ 40 กิโลเมตร
สะพานข้ามแม่น้ำแคว
สะพานข้ามแม่น้ำแคว เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญยิ่งแห่งหนึ่ง สร้างขึ้นสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยกองทัพญี่ปุ่นได้เกณฑ์เชลยศึกพันธมิตร ได้แก่ ทหารอังกฤษ, อเมริกัน, ออสเตรเลีย และฮอลันดา จำนวนมากมาสร้างทางรถไฟสายยุทธศาสตร์ผ่านประเทศพม่า ซึ่งมีส่วนหนึ่งจะต้องข้ามแม่น้ำแควใหญ่ การสร้างสะพานและทางรถไฟสายนี้เป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะความทารุณของสงครามและโรคภัย ตลอดจนขาดสารอาหาร ทำให้เชลยศึกจำนวนหลายหมื่นคนต้องเสียชีวิตลง สะพานข้ามแม่น้ำแควตั้งอยู่ที่ตำบลท่ามะขาม อ.เมือง ห่างจากตัวเมืองไปทางเหนือ ตามทางหลวงหมายเลข 323 อยู่ห่างจากรีสอร์ทประมาณ 60 กิโลเมตร
กองถ่ายหนัง สมเด็จพระนเรศวร
บริษัท พร้อมมิตร ฟิล์ม สตูดิโอ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00น.-18.00 น.
-อัตราค่าเข้าชม คนไทย 100 บาท ชาวต่างชาติ 200 เด็กอายุไม่เกิน 12 ปี 50 บาท
-ขี่ม้าชมเมืองท่านละ 300 บาท,นั่งช้างชมเมืองท่านละ 300 บาท/2 ท่าน,
-นั่งเกวียนชมเมือง 300 บาท/5-6 ท่าน
-ถ่ายรูปชุดโบราณ ท่านละ 150 บาท
* อีกทั้งยังวางแผนพัฒนาให้พื้นที่แห่งนี้เป็นสถานที่ ท่องเที่ยวที่สำคัญและแปลกใหม่ ที่จะสร้างความประทับใจ ให้กับผู้ที่ได้เข้าชม

การเดินทางไป กองพลทหารราบที่ 9 (ค่ายสุรสีห์) ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
จาก ในเมืองกาญจนบุรี หากวิ่งตรงไปก็จะไปผ่านสถานีรถไฟกาญจนบุรี จากสถานีรถไฟทางขวา ทางซ้ายก็เป็นสุสานของทหารพันธมิตร ต่อจากนั้นก็จะข้ามทางทางรถไฟ ต่อไปอีกก็จะเจอสี่แยก ตรงไปก็จะไปค่ายสุรสีห์ของกองพลทหารราบที่ ๙ ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี
วัดป่าหลวงตามหาบัว กาญจนบุรี
วัดป่าหลวงตาบัว ญาณสัมปันโน หมู่ 5 ต.สิงห์ อ.ไทรโยคจ.กาญจนบุรี เลี้ยงเสือลายพาดกลอนขนาด 8 ศอกไว้ถึง 8 ตัว และยังเลี้ยงสิงสา ราสัตว์สารพัดชนิดไว้ในวัด เนื่องเพราะเกิดความเมตตาสัตว์ป่าเหล่านี้ ที่หลายตัวหนีตาย จากการทำร้ายของมนุษย์ และบางชนิดชาวบ้านนำมาให้เลี้ยง โดยเสือลายพาดกลอนทุกตัว ไม่เคยแสดงอาการดุร้าย หนำซ้ำยังเชื่องถึงขนาดพระในวัดสามารถถูกเนื้อต้องตัวลูบหัวเล่น ได้โดยไม่ทำร้ายหรือขบกัด จนวัดดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติมีสภาพไม่แตกต่างไปจาก สวนสัตว์
แดนมหามงคล
ข้อมูลของแดนมหามงคล สำนักปฏิบัติธรรมแดนมหามงคล (เกาะมหามงคล) สถาบันพัฒนาจิตบวชใจนานาชาติเพื่อสันติภาพ เลขที่ 149 หมู่ 1 บ้านช่องแคบ ก่อนถึงน้ำตกไทรโยคน้อย ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี 71150 โทรศัพท์ 08-1862-1757 การเดินทาง : สำนักปฏิบัติธรรมแดนมหามงคล ตั้งอยู่บนพื้นที่ติดริมแม่น้ำแคว อยู่ห่างจากศาลากลางจังหวัดประมาณ 40 กิโลเมตร เราสามารถเดินทางโดยขึ้น รถประจำทาง สาย 8203 จากสถานีขนส่งจังหวัดกาญจนบุรี ลงรถที่บ้านช่องแคบ จากนั้นโดยสารรถมอเตอร์ไซค์ต่อไปยังแดนมหามงคล รวมระยะทางประมาณ 55 กิโลเมตร รถไฟ จากสถานีรถไฟธนบุรี (บางกอกน้อย) เที่ยวเวลา 07.45 นาฬิกา หรือ 13.50 นาฬิกา ลงรถที่สถานีบ้านช่องแคบ (สถานีเกาะมหามงคล) ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามกับแดนมหามงคล คือลงก่อนถึงสถานีน้ำตกไทรโยคน้อย ค่ารถไฟประมาณ 37 บาท
น้ำตกไทร โยคน้อย
น้ำตกไทรโยคน้อย หรือน้ำตกเขาพัง เป็นน้ำตกที่สวย อีกแห่งหนึ่ง ในจังหวัดกาญจนบุรี ในฤดูฝน จะมีน้ำตกลงมา เต็มหน้าผา ส่วนฤดูแล้ง จะไม่ มีน้ำ แต่บริเวณน้ำตก ก็ยังคงสภาพธรรมชาติ ที่สวยงาม ร่มรื่น น้ำตกเขาพัง อยู่ริมถนนสาย กาญจนบุรี - ไทรโยค - ทองผาภูมิ ห่างจากตัวเมือง ๔๒ กิโลเมตร
สวนสัตว์เปิด ซาฟารีปาร์ค
สวนสัตว์เปิดซาฟารีปาร์ค กาญจนบุรี สวน สัตว์เปิดซาฟารีปาร์ค ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตรไปตามทางหลวงหมายเลข 3086 (กาญจนบุรี-บ่อพลอย) จนถึงกิโลเมตรที่ 21 จะเห็นป้ายสวนสัตว์เปิด ทางซ้ายมือนับเป็นสวนสัตว์เปิดแห่งแรกของกาญจนบุรี ซึ่งนักท่องเที่ยว จะได้สัมผัสกับสัตว์นานาชนิด เช่น กวาง หมี เสือ สิงโต ม้าลาย ยีราฟ อูฐ ฯลฯ อย่างใกล้ชิด พักผ่อนชมสวนผีเสื้อ และสวนดอกไม้ นักท่องเที่ยวสามารถขับรถเข้าไปเที่ยวชมได้ด้วยตนเอง สำหรับผู้ที่ไม่ได้นำรถส่วนตัวมาทางสวนสัตว์ได้จัดรถไว้คอยบริการนักท่อง เที่ยว เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งแต่เวลา 09.00–18.00 น. (ปิดจำหน่ายบัตรเวลา 17.30 น.)
สุสานทหารสัมพันธมิตร ดอนรัก กาญจนบุรี
สุสานทหารสัมพันธมิตร เนื่องจากการเกณฑ์ทหารพันธมิตรมาสร้างทางรถไฟสายยุทธศาสตร์ผ่านกาญจนบุรีไป ประเทศพม่าของกอง ทัพญี่ปุ่น ในสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นเหตุให้เชลยศึกสัมพันธมิตรเสียชีวิตลงที่กาญจนบุรีเป็นจำนวนมากครับ ชาวไทยจึงได้อุทิศที่ดินให้เป็นสุสานฝังศพผู้เสียชีวิตดังกล่าวซึ่งมีอยู่ 2 แห่งคือ สุสานกาญจนบุรี (ดอนรัก) สุสานกาญจนบุรี (ดอนรัก) อยู่ที่บริเวณหลังสถานีรถไฟกาญจนบุรี ห่างจากตัว เมืองออกไปทางเหนือประมาณ 1 กิโลเมตรครับ เป็นสุสานที่มีเนื้อที่กว้างขวางสวยงามและเงียบสงบ บรรจุศพทหารเชลยศึกถึง 6,928 หลุม สุสานเขาปูน (ช่องไก่) สุสานเขาปูน (ช่องไก่) บริเวณนี้เคยเป็นที่ตั้งค่ายเชลยศึกขนาดใหญ่ อยู่ห่างจากตัวเมือง ออกไปทางแม่น้ำแควน้อยประมาณ 2 กิโลเมตร โดยทางเรือ นักท่องเที่ยวที่มีรถส่วนตัวต้องนำรถข้ามแพขนาน ยนต์ที่ท่าหน้าเมือง แล้วแล่นรถไปตามถนนลูกรังผ่าน หมู่บ้านชาวประมงริมน้ำไป 3 กิโลเมตรสุสานนี้อยู่ห่าง จากริมฝั่งน้ำประมาณ 20 เมตร ขนาดเล็กกว่าสุสานกาญจนบุรี บรรจุศพเชลยศึกรวม1,750 หลุม ซึ่งส่วน ใหญ่เป็นทหารอังกฤษครับ
วัดป่าญาณรังษี
วัดป่าญาณรังษี ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี
เป็นวัดป่าปฏิบัติสายหลวงพ่อชา สุภัทโท โดยมี พระญาณรังษี (จวบ สุภัทโท) อดีตรองเจ้าอาวาส วัดราชสิทธาราม กรุงเทพมหานคร
เป็น ผู้สืบทอดสายวิปัสสนากัมมัฏฐาน ตามแนวของ สมเด็จพระสังฆราชญาณสัวร(สุก ไก่เถื่อน) จากพระครูสังวร สมาธวัตร (หลวงปู่แป๊ะ) ได้ ก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นสถานที่สำหรับประพฤติปฏิบัติ ฝึกฝน อบรมพระภิกษุ-สามเณร  เพื่อให้โอกาสแก่บุคคล(สาธุชน)ผู้สนใจศึกษา ค้นคว้า หาความรู้ มุ่งปฏิบัติเพื่อความพ้นทุกข์ ปัจจุบัน พระอาคม ญาณโสภโณ (อาจารย์วี ญาณโสภโณ) รักษาการ วัดป่าญาณรังษี เป็นผู้สืบทอดสายวิปัสสนากัมมัฏฐาน ตามแนวของ พระญาณรังษี (จวบ สุภัทโท)

       The Hub Erawan Kanchanaburi